Trao đổi cơ hội hợp tác xuất bản với Tạp chí Glocality (Hà Lan)

Chiều ngày 22/2/2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với Tạp chí Glocality, Trường Đại học Khoa học ứng dụng Windesheim (Windesheim University of Applied Sciences), Hà Lan. Glocality là Tạp chí dành cho sinh viên đại học. Tham dự buổi trao đổi có Bà Agnes Camacho - Tổng biên tập Tạp chí Glocality; Ông Gijs van Selm - Phụ trách biên tập Tạp chí Glocality. Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam, có TS. Dương Kim Anh- Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam; TS. Lê Hồng Việt - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phụ nữ, Phó TBT Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam; NCS. Nguyễn Phương Chi, Phó Phòng HTQT&QLKH, và một số thành viên khác.

Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi và hiệu quả với nhiều nội dung sâu sắc được trao đổi giữa 2 bên như:
- Hỗ trợ kêu gọi bài viết của các giảng viên, học giả Hà Lan cho Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam
- Chia sẻ kết quả nghiên cứu giữa sinh viên, giảng viên hai trường Đại học
- Chọn lọc, xuất bản bài viết, công bố sản phẩm khoa học của sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam trên số đặc biệt của Tạp chí Glocality.

Đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam - TS Dương Kim Anh bày tỏ nguyện vọng hợp tác thúc đẩy nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên, thông qua hợp tác thúc đẩy công bố quốc tế. Hàng năm, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hiện nhiều đề tài NCKH, bên cạnh đó, nhiều khóa luận tốt nghiệp có chất lượng cũng có thể trở thành nguồn tài liệu quý để sinh viên có thể phát triển thành các bài báo có chất lượng, với sự hướng dẫn, hỗ trợ của giảng viên. Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng mong muốn nhận được các bài viết có chất lượng từ phía đối tác. Hy vọng buổi gặp gỡ đầu Xuân giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam với Tạp chí Glocality (Hà Lan) sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Học viện, thúc đẩy sự phát triển của Tạp chí Khoa học, Học viện Phụ nữ Việt Nam.